Khí hư ra nhiều nhưng không có mùi chị em vẫn phải lưu ý.

Khí hư ra nhiều nhưng không có mùi

Một ngày bạn thấy khí hư ra nhiều nhưng không có mùi, bạn không biết tình trạng này là bị làm sao và có nguy hiểm không? Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng trên, hãy cùng tìm tham khảo những thông tin dưới đây để biết mình mắc bệnh gì nhằm có phương pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư ra nhiều nhưng không có mùi

Khí hư ra nhiều nhưng không có mùi có gì nguy hiểm không?

Ở người phụ nữ khỏe mạnh bình thường, khí hư sinh lý của chị em nữ giới sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, hơi dai và dính, không có mùi. Nếu chị em thấy khí hư ra nhiều ở những thời điểm như : trước, trong và sau chu kỳ rụng trứng, khi được kích thích tình dục, và khi chị em mang thai thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường chị em không cần phải lo lắng. Ở những ngày này chỉ cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, không lạm dụng chất tẩy rửa mạnh, không mặc quần quá chặt hoặc ẩm ướt,…

Bất kỳ sự thay đổi nào của khí hư về màu sắc (trắng đục, vàng xanh, nâu, hồng, lẫn máu,…), tính chất (đặc dính, loãng, vón cục, sủi bọt,…) thì đều là dấu hiệu của khí hư bệnh lý:

  • Bệnh lý viêm đạo – âm hộ: biểu hiện của bệnh là ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc vàng xanh, kèm theo tình trạng sưng đau, ngứa rát ở vùng kín.
  • Bênh lý cổ tử cung và tử cung: khi mắc những bệnh lý liên quan đến tử cung và cổ tử cung người bệnh cũng có biểu hiện khí hư ra nhiều kèm theo ngứa rát, sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Bệnh lý buồng trứng, vòi trứng: ra nhiều khí hư kèm theo đau ở vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường,… là triệu chứng của những bệnh lý buồng trứng, vòi trứng.
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia,… Biểu hiện của các bệnh này thường là ra nhiều khí hư, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, sưng đau và ngứa rát ở vùng kín.

Khí hư ra nhiều nhưng không có mùi

Khí hư ra nhiều nhưng không có mùi cần phải làm gì?

Khí hư ra nhiều không chỉ khiến chị em thấy khó chịu vì vùng kín luôn ẩm ướt, mà đây còn là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Chính vì vậy khi thấy các biểu hiện bất thường của khí hư, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm bài viết khí hư ra nhiều nhưng không có mùi là bệnh gì tại : http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-nhung-khong-co-mui/

Khí hư ra nhiều nhưng không có mùi

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp được chị em phân biệt được khí hư ra nhiều nhưng không mùi như thế nào là bình thường và bất thường, từ đó nhận biết và có biện pháp can thiệp khi bất thường.

Leave a Reply