Phá thai lần đầu có sao không và biến chứng phá thai không an toàn?

phá thai lần đầu có sao không

Hẳn đối với trường hợp chị em phụ nữ mang thai lần đầu nhưng phải quyết định phá thai lần đầu là một quyết định có tác động lớn đến tâm lý và lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Phá thai lần đầu có sao không? Chị em có biết đến sự tồn tại của các biến chứng do phá thai lần đầu không an toàn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để chị em có thể vững tinh thần và có quyết định đúng đắn, tránh những sai lầm không đáng có. phá thai lần đầu có sao không

Tham khảo bài viết về phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không tại đây: http://intellitape.com/pha-thai-lan-dau-co-anh-huong-gi-khong-bi-vo-sinh-khong/

Phá thai lần đầu có sao không?

– Phá thai lần đầu đối với mỗi chị em phụ nữ nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có giấy phép hoạt động và đảm bảo chất lượng cơ sở hoàn toàn vô khuẩn từ dụng cụ, thiết bị máy móc y tế đến phòng tiểu phẫu theo một quy trình khoa học do bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm tiến hành thì chị em có thể an tâm về sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

– Tuy nhiên, thực trạng hiện nay của Việt Nam lại cho thấy phần lớn những trường hợp quyết định phá thai lần đầu lại không có chút kiến thức căn bản về sức khỏe sinh sản thậm chí là cả về mặt đời sống quan hệ tình dục. Chính vì lỗ hổng lớn này đã khiến nhiều người chủ quan nghĩ rằng phá thai lần đầu chỉ cần chọn địa chỉ vừa tầm quan trọng là càng phải tốn tiền càng ít càng tốt. Những địa chỉ mà đa số chị em chọn để thực hiện phá thai lần đầu có khả năng để lại biến chứng rất cao đó là còn chưa nói đến biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Con số thống kê nữ giới tử vong của Việt Nam cũng rất cao lên đến 13% trong tổng số 67000 ca nạo phá thai. Nguyên nhân chính là do quy trình thực hiện không an toàn cơ sở nghèo nàn, bác sĩ có chuyên môn còn non kém.

– Chính đại đa số bộ phận người dân có đời sống tình dục “thoáng” ngược lại không có kiến thức y học căn bản đã dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến xã hội. Tỉ lệ có thai ngoài ý muốn tăng bộc phát và nhanh chóng chưa có dấu hiệu ngừng chủ yếu là ở các bạn trẻ. Tâm lý người trẻ sợ phát hiện, xấu hổ, e ngại nên tìm đến địa chỉ kém chất lượng đẩy nữ giới rơi vào tình cảnh đối mặt với khả năng xử lý tai biến sau phá thai.

biến chứng phá thai lần đầu an toàn

Bài viết được đăng trên: http://topmaubinh.com/category/huong-dan-danh-bac/

Biến chứng phá thai lần đầu không an toàn

Đối với việc phá thai lần đầu hay nhiều lần nếu không an toàn có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm dưới đây:

  • Chậm/ vô kinh: Trong kì kinh nguyệt nội mạc tử cung sẽ cùng với máu kinh theo đường âm đạo ra ngoài khi phá thai lần đầu không an toàn hoặc thực hiện nhiều lần thì lớp nội mạc tử cung mỏng đi tác động đến quá trình xuất huyết. Khi nội mạc tử cung không thể hồi phục như ban đầu chị em có thể bị vô kinh sau đó là khó thụ thai, vô sinh.
  • Rối loạn chu kì kinh nguyệt: Ngày “đèn đỏ” được quyết định bởi tuyến yên, hormone,… nên sau khi phá thai lần đầu thì chị em có thể bị rối loạn kinh nguyệt nhưng nữ giới nên đi khám vì để lâu mà kinh nguyệt không quay trở lại khả năng vô sinh là khá cao.
  • Viêm nhiễm/ nhiễm trùng cơ quan sinh dục: Chị em dễ bị viêm nhiễm/ nhiễm trùng cơ quan sinh dục nếu thực hiện phương pháp phá thai lần đầu bằng thủ thuật ngoại khoa sử dụng dụng cụ chuyên dụng nhưng bác sĩ chuyên khoa sử dụng lực mạnh. Ngoài ra, hiện tượng này có thể xảy ra nếu chị em không chú trọng vệ sinh sạch sẽ đúng cách sau khi phá thai. Đây là ảnh hưởng xấu của phá thai lần đầu ngoại khoa sẽ để lại hậu quả không tốt cho sức khỏe nữ giới.
  • Dính/ rách/ thủng tử cung: Đây là do chị em lạm dụng việc đình chỉ thai nghén hoặc bác sĩ có tay nghề kém làm tổn thương gây sẹo ở tử cung. Khi tử cung bị dính tử cung cản trở đường lưu thông máu và trứng khó thụ thành thai vì không kết hợp được với tinh trùng. Thường thì khó xảy ra với phá thai lần đầu nhưng không có nghĩa chị em không nên đề phòng nhất là các trường hợp phá thai lần đầu nhưng kích thước, tuần tuổi thai lớn phải áp dụng phương pháp hút chân không hoặc nong gắp thai.
  • Nội mạc tử cung bị lạc: Đưởng tử cung hẹp dần do hút chân không nhiều lần máu không thoát được ra ngoài đi ngược lên buồng trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng này. Đây là nguyên nhân khiến chị em vô sinh cao. Vì vậy, chị em nên tìm đến cơ sở chuyên khoa y tế uy tín để thực hiện thủ thuật hút chân không.
  • Viêm/ tắc ống dẫn trứng: Khi tiến hành bỏ thai bằng ngoại khoa bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm, ống dẫn trứng có thể bị viêm hoặc bị tắc ống. Biến chứng này có thể xảy ra ngay từ phá thai lần đầu không đảm bảo an toàn, không hợp vệ sinh.

Mong rằng những thông tin về phá thai lần đầu có sao không và biến chứng phá thai không an toàn sẽ giúp chị em có cái nhìn khách quan về đình chỉ thai nghén. Khi đã quyết định đình chỉ thai nghén chị em nên đặt nặng vấn đề sức khỏe, khả năng sinh sản về sau và tính mạng của bản thân hơn là chi phí phải trả, tất cả chỉ để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Nguồn: http://topmaubinh.com/

Leave a Reply