văn hoá và một bí ẩn của đất nước Triệu Voi

may loc khong khi (7)

Chum

>> Xem thêm: máy lọc không khí coway

được nằm rải rác trong toàn bộ địa phận Xiêng Khoảng, nhưng cho tới nay, do vấn đề an toàn cho du khách nên chỉ có 3 dịa điểm khách du lịch được phép tham quan quanh Phonesavanh đó là: địa điểm 1 hay Bản Ang, địa điểm 2 hay Lắt Sén và địa điểm 3 hay Bản Sua, cách Phonesavanh theo thứ tự 12, 23 và 28km, tổng diện tích ở đây là lOOOkm2.

>> Xem thêm: máy lọc không khí hitachi

Địa điểm ỉ haỵ Bàn Áng

Cánh Đồng Chum ở địa điểm 1

Địa điểm 1 nằm trên một ngọn đồi lộng gió, cao lOOOm, ít cây cối, xung quanh là một khu rừng thưa, xa xa là dãy Trường Sơn trập trùng trong nắng sớm. Lối lên Cánh Đồng Chum là những bậc thang thoai thoải được nện đá núi cẩn thận. Bước qua bậc thang cuối cùng phía trên là cả một cánh đồng rất nhiều chum đứng phơi nắng hay nằm ẩn hiện dưới tán cây xanh. Đây là địa điểm có số lượng chum lớn nhất với khoảng 250 cái.

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô

may loc khong khi (7)

>> Top mậu binh

Địa điểm z và địa điểm 3

Địa điểm số 2 hay Lắt Sén có khoảng 100 chiếc chum. Địa điểm 3 hay Bản Sua -cũng có khoảng 300 chiếc chum. 250 chiếc chum còn lại nằm rải rác ở 3 địa điểm còn đang được rà dọn mìn.

Ngày nay Cánh Đồng Chum đã trở thành một di sản văn hoá đặc sắc của Lào. Hàng năm rất nhiềụ du khách nước ngoài tìm đến Cánh Đồng Chum tham quan, nghiên cứu. Sân bay Cánh Đồng Chum cũng được Chính phủ Lào đầu tư, nâng cấp nhằm phục vụ du khách. Cánh Đồng Chum đã trở thành điểm đến đầy lý thú dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hoá và một bí ẩn của đất nước Triệu Voi.

>> Xem thêm: Những điểm chú ý sử dụng máy giặt tự động và sử dụng tủ lạnh

Leave a Reply